Tổng quan về tối ưu hóa vps

Tổng quan về tối ưu hóa vps

DIM GROUP 17:07 - 29/09/2017 Tối ưu Comments

1. Làm thế nào để tối ưu hóa VPS của bạn

 

a/ Chặn truy cập lạm quyền

 

Các vấn đề thường gặp đối với các trang web đang chạy trên một máy chủ ảo vps hệ thống  là do các chương trình lập chỉ mục tìm kiếm hoặc người xem lạm dụng. Khi các chương trình công cụ tìm kiếm vào trang web, họ thường nhấn khá mạnh. Để giảm thiểu vấn đề này, bạn chắc chắn nên thiết lập tệp Robots.txt. Sau đó, có thể ai đó có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn, tải mỗi trang, hình ảnh và tệp có sẵn một cách có hệ thống.

 

Xem VPS đã được tối ưu sẵn có dành cho bạn: https://inet.vn/vps

 

Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu trang web của bạn chứa phương tiện (video, hình ảnh, âm thanh, v.v …). Việc tìm kiếm các truy cập lạm dụng như thế này thường mang tính nghệ thuật hơn là khoa học, nhưng bạn có thể lấy một số dữ liệu về việc này bằng cách phân tích tệp access.log cho các trang web của bạn.

 

2.Bảng IP

 

Máy chủ cá nhân là các máy chủ ảo đang chạy trên một máy chủ lưu trữ duy nhất. Máy chủ điều khiển các bảng IP cho tất cả các máy chủ cá nhân trên đó.

Không thể cài đặt và kiểm soát bảng IP tùy chỉnh của riêng bạn trên máy chủ cá nhân của bạn trong khi nó đang được quản lý bởi DreamHost.

Nếu bạn muốn chạy các bảng IP tùy chỉnh của riêng mình, bạn phải nâng cấp lên một máy chủ chuyên dụng và tự cài đặt phần mềm này.

 

3. Ngăn chặn hotlinking hình ảnh

 

Hotlinking là khi một trang web không phải của riêng bạn bao gồm một hình ảnh trong trang web của họ mà thực sự là lưu trữ trên máy chủ của bạn. Họ làm điều này bằng cách trực tiếp tham khảo URL của hình ảnh từ trang web của riêng bạn. Điều này có thể gây ra vấn đề lớn cho bạn nếu một số hình ảnh lưu trữ của bạn được liên kết nóng trong một trang web phổ biến khác. Ngay cả một trang web giao thông tương đối thấp có thể gây ra hiệu suất máy chủ kém nếu đây là trường hợp.

 

4.Cho phép FastCGI và XCache

 

Một cải tiến khác bạn có thể thực hiện để giảm thiểu sử dụng bộ nhớ là bật FastCGI và XCache cho các tên miền của bạn chạy các trang web dựa trên PHP. Nếu không có FastCGI được kích hoạt, toàn bộ quá trình nhị phân PHP phải được thực hiện riêng lẻ cho mỗi trang PHP được xem để phân tích và xử lý nó.

 

5. Tối ưu hóa WordPress cụ thể

 

Đảm bảo thực hiện các thao tác sau với mỗi cài đặt:

  • Luôn luôn chạy phiên bản mới nhất của WordPress.
  • Cài đặt chỉ các plugin thiết yếu.
  • Giữ các plugin của bạn được cập nhật.
  • Hủy bỏ / xóa các plugin không sử dụng như trái ngược với chỉ cần tắt chúng.
  • Xác nhận chủ đề hoạt động của bạn không tạo ra bất kỳ lỗi nào trong tệp error.log của bạn (nằm trong cùng thư mục với tệp access.log).
  • Xem Thời gian tải trang Tối ưu hóa và đảm bảo rằng bạn đã cài đặt và cấu hình plugin bộ nhớ cache WordPress phổ biến. Ví dụ: W3TC hoặc WP Super Cache.
  • Xin lưu ý rằng chạy một plugin của bên thứ ba WordPress cache cùng với tùy chọn XCache của bảng điều khiển của bạn có thể làm tăng khả năng sử dụng bộ nhớ. Tốt nhất là chọn một trong hai lựa chọn này cho nhu cầu lưu trữ của bạn.
  • Một công cụ hữu ích khác để phát hiện bổ sung của bên thứ ba là bộ nhớ P3 (Plugin Performance Profiler) cho WordPress. Đảm bảo tắt plugin này nếu bạn hiện không sử dụng plugin này vì nó có thể tăng mức sử dụng bộ nhớ tổng thể của bạn.
  • Cuối cùng, nén các tập tin hình ảnh của bạn cải thiện thời gian tải và giảm sử dụng bộ nhớ tổng thể.
Tài khoản
DIM SUPPORT
DIM GROUP

KÊNH

DIM ID

DIM VN

DIM WEB

DIM BLOG

DIM SUPPORT

MẠNG XÃ HỘI

Tài khoản Hỗ trợ DIM